Oppo tiết lộ sẽ tham gia vào xu hướng công nghệ mạng 6G

công nghệ mạng 6G

Công nghệ mạng 6G sẽ là một cuộc cách mạng công nghệ lớn và dự kiến trở thành xu hướng trong tương lai gần. 6G có thể biến các mạng di động ở nhiều quốc gia trở thành một mạng di động duy nhất trên toàn cầu. Trước xu hướng 6G kỳ vọng phát triển trong vài năm tới, các ông lớn Việt Nam cũng có dấu hiệu tham gia. Việt Nam đang định hướng nghiên cứu cùng với tận dụng những thế mạnh hiện có thể làm quen với công nghệ mạng 6G ngay từ thời điểm này. Mới đây, một tài liệu về triển khai mạng 6G của Oppo đã rò rỉ.

6G sẽ trở thành xu hướng mạng trong tương lai gần

5G hiện là mạng không dây hiện đại nhất thế giới. Nhưng một số công ty đang nhìn xa hơn về mạng 6G của tương lai. Với Oppo là một trong số những cái tên đáng chú ý.

6G sẽ trở thành xu hướng mạng trong tương lai gần

Công ty cho rằng kiến trúc mạng 6G sẽ “định hình lại cách mọi người tương tác với AI (trí tuệ nhân tạo)” và sẽ trở thành một công nghệ thực sự phục vụ công chúng có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người”.

Một ví dụ được đưa ra trong báo cáo là các phương tiện tự hành. Đây vốn là tiêu điểm trong công nghệ tương lai. 6G sẽ có thể chỉ định thuật toán AI thích hợp nhất và giao tiếp tối ưu. Dựa trên vị trí của các đối tượng trong môi trường vật lý như thời tiết, người đi bộ… Các phương tiện sẽ dạy lẫn nhau và tự cho phép mình mang lại hành trình an toàn và thoải mái nhất cho hành khách.

Oppo tiết lộ tiêu chuẩn hóa 6G vào năm 2025

Giám đốc khoa học tại Oppo Henry Tang tiết lộ quá trình tiêu chuẩn hóa 6G sẽ bắt đầu vào năm 2025. Người dùng nên mong đợi việc triển khai thương mại vào khoảng năm 2035. Ông kỳ vọng AI sẽ được nâng tầm. Và cho phép nó có thể giao tiếp dễ dàng hơn. Cùng làm việc cùng nhau để tạo ra một môi trường phục vụ nhu cầu. Không chỉ của con người mà còn của tất cả các hình thức thông minh.

Ngoài ra, Oppo cũng tiết lộ đã thành lập một nhóm nghiên cứu trước. Sau đó tiến hành các yêu cầu về dịch vụ và công nghệ 6G. Và các công nghệ chính và tính năng hệ thống.

Oppo tiết lộ tiêu chuẩn hóa 6G vào năm 2025

Vẫn còn nhiều việc phải làm. Đặc biệt khi chúng ta còn đang sống trong một thế giới mà kết nối 3G phổ biến ở nhiều nơi. Trạng thái chưa thể chuyển sang LTE. Việc các công ty nhìn về phía trước và lập kế hoạch cho phát triển mạng 6G của tương lai là xu hướng tất yếu.

Mạng 6G và khả năng kết nối không gian

Trong khi tốc độ mạng 5G đạt tới 20 Gbps thì mạng 6G hướng tới tốc độ Tegabit (Tbps). Tốc độ này nhanh hơn cỡ vài trăm đến vài nghìn lần mạng 5G. Tuy nhiên, mục tiêu của mạng 6G không phải chỉ ở tốc độ. Mà còn nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại của mạng 5G. Hướng tới giải quyết các yêu cầu của tương lai.

Mục tiêu của mạng 6G là giải quyết các hạn chế của mạng 5G. Hướng tới khả năng kết nối không gian-khí quyển-mặt đất-dưới biển. Bốn định hướng chính về kết nối đang được nghiên cứu là. Kết nối thông minh (Intelligent Connectivity), kết nối sâu (Deep Connectivity), kết nối không đồng nhất (Holographic Connectivity) và kết nối khắp nơi (Ubiquitous Connectivity).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.