Camera AI- giải pháp an toàn trong mùa dịch Covid

Camera AI- giải pháp an toàn trong mùa dịch Covid

Làn sóng dịch Covid khiến cho thế giới gần như bị chao đảo. Với tốc độ lây lan nhanh chóng, dịch Covid nhanh chóng bao phủ toàn cầu. Cho đến nay đã hơn một năm kể từ khi dịch bùng phát, vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị nào cho loại virus này. Vì thế mà lệnh giữ khoảng cách giữa người với người liên tục được áp đặt. Với một thế giới giãn cách con người như hiện nay, công nghệ góp một phần rất lớn vào việc duy trì các hoạt động. Không những vậy, các thiết bị giám sát thông minh cũng hỗ trợ kiểm soát dịch rất lớn. Một trong số đó có thể kể đến ứng dụng Camera AI trong cộng đồng. Camera này cho phép phát hiện và nhắc nhở những người không đeo khẩu trang.

Camera tích hợp trí tuệ nhân tạo

Việc ứng dụng Camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (Camera AI) tại các khu vực như thang máy, nhà hàng, các điểm dịch vụ… sẽ giúp kịp thời phát hiện. Và tự động nhắc nhở những người không đeo khẩu trang. Từ đó có thể phòng chống dịch Covid-19.

Camera tích hợp trí tuệ nhân tạo

Camera AI của HANET Technology đã thêm tính năng phát hiện người không đeo khẩu trang. Hoặc đeo khẩu trang không đúng cách tại những nơi tập trung đông người. Lập tức đưa ra lời nhắc nhở “Yêu cầu đeo khẩu trang” ngay lập tức. Tính năng này giúp kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm trong cộng đồng. Giảm lây lan dịch bệnh ở môi trường đông người và khó truy vết. Không cần bất kỳ ai tới tiếp xúc và nhắc trực tiếp.

Trước đó, HANET Technology và Tập đoàn Công nghệ G-Group đã triển khai kế hoạch tài trợ giai đoạn đầu 1.000 Camera AI phục vụ công tác phòng chống dịch. Cũng như giám sát tự động cho người cách ly. Tại mỗi khu cách ly, AI Camera sẽ đóng vai trò điểm danh. Quản lý số lượng người cách ly khi được lắp đặt tại cửa ra vào. Người cách ly vẫn đeo khẩu trang, chỉ cần bước đến gần camera là có thể nhận diện. Quy trình điểm danh và thống kê hoàn toàn tự động. Cắt bỏ công đoạn kiểm đếm thủ công mất thời gian và dễ nhầm lẫn.

Ưu điểm của Camera AI Hanet

Camera của Hanet sử dụng AI có khả năng nhận diện tối đa 50.000 khuôn mặt. Tốc độ dưới 0,25 giây trong khoảng cách từ 1 đến 4 mét. Model này nhận diện chính xác với cả người đeo khẩu trang, mắt kính. Nhưng chỉ hiệu quả với những người di chuyển ở tốc độ đi bộ. Nếu chủ thể chủ thể chuyển động nhanh, máy không bắt kịp.

Bên cạnh đó, camera biết phân biệt độ tuổi, giới tính. Nó có loa để phát tiếng động cảnh báo khi có người lạ. Hoặc khi không nhận diện được gương mặt nhân viên công ty. Khi loa phát cảnh báo, nhân viên chỉ cần đứng trước camera để nhận diện lại, âm thanh sẽ tự tắt.

Ưu điểm của Camera AI Hanet

Ngoài việc sử dụng cho công ty, camera này cũng dùng được cho gia đình. Khi phát hiện có người lạ đột nhập, camera sẽ phát báo động. Gửi thông báo cho các thành viên trong gia đình thông qua smartphone. Dữ liệu video được lưu trên đám mây trong 3 tháng, đảm bảo an toàn hơn so với đầu ghi lắp đặt tại nhà. Bên cạnh đó, công nghệ AI sẽ phân loại video để người dùng tìm kiếm nhanh chóng.

Camera AI giúp giảm tải khối lượng công việc cho nhân viên chống dịch

Những thiết bị công nghệ cao như Camera AI khi được đưa vào sử dụng sẽ giảm thiểu đáng kể khối lượng công việc cho các cán bộ, nhân viên phòng chống dịch Covid-19. Những F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, khu cách ly tư nhân hoặc cách ly tại nhà sẽ được giám sát tự động 100%, từ đó san sẻ gánh nặng cho công tác quản lý cách ly trực tiếp tại các tỉnh, thành.

Hiện tại, HANET AI Camera ghi nhớ được tối đa 50.000 gương mặt, hỗ trợ tìm kiếm hơn 100 triệu người. Vì vậy, thiết bị này được giới công nghệ đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.