Israel nghiên cứu công nghệ Ethereum cho dự án đồng shekel kỹ thuật số

Trong thời đại số phát triển như hiện nay, việc phát triển đồng tiền kỹ thuật số đang được các ngân hàng nghiên cứu ứng dụng. Hiện nay, ngân hàng Trung ương Israel hiện đang dùng công nghệ của Ethereum. Công nghệ này được dùng để thử nghiệm đồng shekel kỹ thuật số quốc gia. Cơ quan này cũng tổ chức kêu gọi các dự án ứng dụng hợp đồng thông minh. Các dự án này có thể chạy trên mạng Ethereum của mình. Được biết, hệ thống thanh toán bằng đồng shekel kỹ thuật số có tác động rất tích cực đến nền kinh tế. Bởi khả năng đơn giản hóa quy trình thanh toán. Đồng thời cung cấp bảo mật an toàn cho cả hai bên trong giao dịch.

Israel thử nghiệm công nghệ chuỗi khối Ethereum

Ngân hàng Trung ương Israel (BOI) đang thử nghiệm công nghệ chuỗi khối (blockchain) Ethereum cho dự án về đồng Shekel kỹ thuật số.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, bộ phận công nghệ thông tin của BOI đã thiết lập ví kỹ thuật số. Từ đó các thành viên tham gia dự án có thể giao dịch đồng Shekel kỹ thuật số với nhau.

Israel thử nghiệm công nghệ chuỗi khối Ethereum

Đồng tiền này được dựa trên công nghệ của đồng Ethereum. Đây là đồng tiền mã hóa lớn thứ hai trên thế giới. Nếu xét trên giá trị vốn hóa thị trường, sau đồng Bitcoin. Hiện được thử nghiệm trong nội bộ BOI.

Trong giai đoạn hiện nay, đồng Shekel kỹ thuật số chưa được liên kết với đồng tiền thật. Và các giao dịch kỹ thuật số chỉ là một phần trong chương trình thử nghiệm. Bên cạnh đó, các giao dịch này cũng chưa liên kết dưới bất cứ hình thức nào. Không liên kết với mạng lưới tiền tệ Ethereum trên thế giới.

Trước đó, BOI hồi tháng 5/2021 đã công bố một báo cáo. Trong đó đánh giá hệ thống thanh toán kỹ thuật số có thể mang lại tác động tích cực đối với nền kinh tế của Israel. Nhờ việc giúp đơn giản hóa quá trình thanh toán. Trong khi vẫn bảo đảm an ninh cho cả hai bên tham gia giao dịch.

Phác thảo hệ thống thanh toán đồng shekel

Dựa trên dữ liệu của Bloomberg vào tháng 5, ngân hàng trung ương đã phát hành một báo cáo phác thảo cách hệ thống thanh toán bằng đồng shekel kỹ thuật số có tác động tích cực đến nền kinh tế như thế nào. Bằng cách làm cho quá trình thanh toán dễ dàng hơn. Nó cũng cung cấp bảo mật cho cả hai bên để hoàn tất giao dịch.

Ngân hàng trung ương cũng kêu gọi các ý tưởng ứng dụng hợp đồng thông minh. Để có thể chạy trên mạng Ethereum của mình. Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới cam kết phát triển các phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat. Khi việc sử dụng tiền xu và tiền giấy giảm. Với sự ra đời của tiền điện tử có thể đe dọa hệ thống tài chính quốc gia

Cụ thể, Ripple đã bắt đầu thử nghiệm mã nguồn mở công khai XRP Ledger vào đầu năm nay. Mục tiêu của họ là để ngân hàng trung ương có “các giải pháp an toàn. Có thể kiểm soát và linh hoạt để phát hành và quản lý tiền điện tử.”

Tiền mã hóa đang dần phổ biến toàn cầu

Tiền mã hóa đang dần phổ biến toàn cầu

Các loại tiền mã hóa đang ngày càng có vai trò lớn hơn trên phạm vi toàn cầu. Nhiều quốc gia hiện cũng đang nghiên cứu phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, nhằm bảo đảm đủ khả năng ứng phó với xu hướng phương thức thanh toán bằng tiền mã hóa dần giữ một vị trí quan trọng trong giao dịch quốc tế, thậm chí trong tương lai xa có khả năng vượt qua phương thức thanh toán bằng các đồng tiền truyền thống hiện nay.

Công nghệ Ethereum hiện đang được nhiều nước và vùng lãnh thổ sử dụng để thử nghiệm cho các đồng tiền kỹ thuật số của mình, trong đó có Australia, Thái Lan và Hong Kong (Trung Quốc).

Trong dự án thử nghiệm của BOI, các khía cạnh pháp lý, kinh tế, doanh nghiệp và công nghệ sẽ được đánh giá kỹ lưỡng, trước khi đồng Shekel kỹ thuật số được chính thức phát hành và đưa vào sử dụng.

BOI cũng đã kêu gọi các ý tưởng phát triển những ứng dụng thông minh có thể hoạt động trên hạ tầng kỹ thuật số liên quan đến đồng tiền trong tương lai này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.