Leica ra mắt sản phẩm smartphone đầu tiên với tên gọi Leitz Phone 1

leica

Leica là một thương hiệu có tiếng lâu đời trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với những người đam mê điện thoại thông minh, đó là thương hiệu xuất hiện ở mặt sau của nhiều điện thoại Huawei, cũng như điện thoại thông minh Sharp Aquos R6 mới ra mắt gần đây. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi vì thương hiệu nhiếp ảnh của Đức này vừa ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên của mình – Leitz Phone 1. Cụ thể như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết về sản phẩm công nghệ này của youpuve.com.

Mối quan hệ giữa Leitz Phone 1 và Sharp Aquos R6

Dẫu thế, có hai điều cần lưu ý. Đầu tiên, chiếc điện thoại này sẽ chỉ được ra mắt tại Nhật Bản dưới dạng thiết bị giới hạn độc quyền của SoftBank. Thứ hai, thiết bị này liên quan khá nhiều với Sharp Aquos R6, có nghĩa là nó sẽ không bao giờ cập bến các thị trường khác ngoài Nhật Bản.

Sharp Aquos R6 được giới công nghệ chú ý rất nhiều từ khi ra mắt vào hồi tháng trước. Chiếc smartphone này sở hữu cảm biến camera 1 inch khá lớn; cùng hệ thống camera “đóng mác” Leica. Nó cũng sở hữu tấm nền OLED IGZO 240Hz cao cấp cùng phần cứng cao cấp.

Leitz Phone 1

Nói chung, Leitz Phone 1 là một phiên bản đổi tên của Aquos R6. Được đặt tên theo thương hiệu ban đầu của Leica, Leitz Phone 1 sở hữu màn hình OLED IGZO 240Hz 6,6 inch tương tự Aquos R6. Hệ thống camera trên cả hai thiết bị cũng giống hệt nhau: sở hữu cảm biến 1 inch 20MP bên dưới ống kính “Summicron” 7 thấu kính do Leica sản xuất.

Điều làm nên sự khác biệt ở sản phẩm mới

Điều khác biệt ở Leitz Phone 1 chính là thiết kế và giao diện người dùng (UI) của chiếc điện thoại này. Leica đã sử dụng thiết kế Red Dot (Chấm Đỏ) đặc trưng của mình; cho cụm camera và tinh chỉnh giao diện người dùng nhằm mang lại cảm giác “đơn sắc”. Thậm chí, nó còn có một nắp che từ tính cho camera. Không chỉ nhằm mục đích bảo vệ. Mà còn tạo cho bạn cảm giác như đang tháo nắp ống kính ra khỏi máy ảnh thực.

Leica Leitz Phone 1 sở hữu 12GB RAM cùng bộ nhớ trong 256GB; có thể mở rộng thông qua khe thẻ nhớ microSD với dung lượng tối đa 1TB. Chiếc điện thoại này được trang bị chipset Snapdragon 888 cùng viên pin dung lượng 5.000mAh khá lớn.

Đáng tiếc rằng, Leitz Phone 1 chỉ được bán tại trường Nhật Bản; với mức giá niêm yết 187.920 Yên (tương đương 39 triệu đồng). Người dùng tại Nhật Bản sẽ có thể đặt trước chiếc điện thoại này từ ngày mai; và sẽ được giao đến tận tay vào cuối tháng 7. Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào xác nhận; liệu chiếc smartphone này có cập bến những thị trường bên ngoài Nhật Bản hay không.

Những ưu điểm khác của Leitz Phone 1

Thay vì mặt lưng bằng da, thiết bị có lớp vỏ bằng kính đen mờ đi cùng phần viền kim loại “Leica Silver”. Leitz Phone 1 dày 9.5 mm và nặng 212 gram.

Giống như Aquos R6, Leitz Phone 1 sở hữu cụm 2 camera; với cảm biến 1 inch 20 MP ở camera chính. Camera selfie có thiết kế đục lỗ kèm độ phân giải 12.6 MP. Màn hình IGZO OLED 6.6 inch của thiết bị có độ phân giải 2.730 x 1.260 pixels, đi kèm tốc độ làm mới 240 Hz; cần lưu ý rằng tần số quét này hoạt đồng. Bằng cách chèn 1 khung đen để giảm nhòe chuyển động. Vì vậy nó thực sự chỉ có 120 Hz.

Những ưu điểm khác của Leitz Phone 1

Về phần camera, đó là nơi mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị. Cụm camera hình tròn phía sau đi kèm với một nắp đậy từ tính. Một thứ chúng ta không thấy ở những chiếc điện thoại phổ thông. Leitz Phone 1 chỉ sở hữu một ống kính 20MP duy nhất; với kích thước cảm biến lên đến 1 inch, lớn nhất trong thế giới smartphone. Ngoài ra, nó còn được hỗ trợ bởi một cảm biến 3D ToF. Giúp đo độ sâu trường ảnh và lấy nét nhanh hơn.

Leitz Phone 1 cũng sở hữu cảm biến vân tay trên màn hình; có thể đọc cùng lúc 2 dấu vân tay. Leitz Phone 1 chạy Android 11 nhưng có giao diện người dùng chủ yếu là đơn sắc do Leica tùy chỉnh. Không có gì ngạc nhiên khi ứng dụng máy ảnh cung cấp chế độ “Leitz Look” để chụp ảnh đen trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.