Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Bố trí phòng ngủ phù hợp phong thủy cho người mệnh Kim, gia chủ sẽ cần phải chú ý từ màu sắc, đồ dùng trong các căn phòng cho đẹp và an gia để có thể vừa mang lại may mắn vừa có được không gian nghỉ ngơi thoải mái.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, tái tạo lại sức lao động và không gian riêng của mỗi người. Không chỉ có vậy, phòng ngủ còn được quan niệm là sẽ giúp giữ gìn mái ấm cho gia đình, đảm bảo sự an khang. Do đó, khi thiết kế căn phòng ngủ, gia chủ cần đảm bảo được tiện nghi và thoải mái, đồng thời là đáp ứng tốt về mặt phong thủy để giúp mang lại may mắn và hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ.

Bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

Theo ngũ hành về tương sinh tương khắc, hành tương sinh với hành Kim là Thổ, tương lưỡng là hành Kim và tương khắc là hành Hỏa. Do đó, khi bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Kim ngoài việc chú ý tới hướng phòng ngủ, hướng cửa phù hợp thì chắc chắn còn cần quan tâm tới tương sinh – tương khắc ngũ hành để lựa chọn các vật dụng trong phòng, màu sắc, cây… sao cho đảm bảo sự tương lưỡng hoặc tương sinh ngũ hành và tránh bố trí phòng ngủ tương khắc với mệnh.

Bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

Hướng phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh Kim

Theo phong thủy, hướng tốt cho người mệnh Kim là nên đặt giường theo hướng tương sinh bản mệnh của mình là Thổ tức hướng Tây Bắc, Tây (tức Thổ sinh Kim).

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể đặt hướng giường theo hướng kết hợp mệnh Kim với Kim (tương lưỡng) tức là hướng Tây Nam và Đông Bắc. Theo đó, hướng phong thủy phòng ngủ tốt cho người mệnh Kim là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Các chuyên gia phong thủy nhận định khi chọn hướng kê giường ngủ bạn nên chọn 1 trong 2 hướng sau. Một là chọn theo hướng bản mệnh được đề cập ở trên. Hai là chọn hướng tương sinh với bản mệnh của mình.

Nhờ vậy, gia chủ có thể nhận lại nhiều may mắn, sự bình an và thu hút được nhiều tiền tài hoặc thịnh vượng.

Chính vì vậy, khi chọn hướng kê giường nên kê giường theo hướng của hành Thổ tức là hướng Đông Bắc, Tây Nam. Bởi lẽ Thổ sinh Kim, không gây cản trở mệnh Thủy. Tuy nhiên, tốt hơn hết nên chọn hướng thuộc bản mệnh Kim là hướng Bắc và Tây Bắc.

Các lưu ý khác về hướng kê giường của người mệnh Kim

Để có thể mang lại hiệu quả cao nhất, khi kê giường cho người mệnh Kim; bạn nên chọn hướng đầu giường quay về hướng bản mệnh. Vì người ta cho rằng, cách chọn hướng kê giường như vậy sẽ quy tụ được nhiều sinh khí tốt. Giúp cho gia chủ có những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Các lưu ý khác về hướng kê giường của người mệnh Kim

Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng lấy được lại sự cân bằng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đồng thời là để khởi động một ngày mới với tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng.

Người mệnh Kim không nên chọn hướng Nam để kê giường ngủ. Bởi vì hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. Hướng này được xem là hướng xấu không tốt cho người mệnh Kim.

Những màu sắc phong thủy phòng ngủ hợp với mệnh Kim

Đối với mỗi vận mệnh sẽ có màu sắc đặc trưng. Với người mệnh Kim, theo phong Thủy màu sắc đại diện là màu ánh Kim, trắng, sáng. Về mặt ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Nên gia chủ mệnh Kim có thể chọn các màu sắc thuộc hành Thổ để trang trí cho phòng ngủ hợp phong thủy. Nhằm mang lại những may nắm và đột phá.

Theo đó, các màu người mệnh Kim nên lựa chọn là màu đất, màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ và các màu vàng nhạt, vàng cam. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể dùng các màu tương lưỡng (tương hợp). Với chính bản mệnh của Kim tức là màu sắc theo mệnh Kim của mình như: màu trắng, ánh kim. Đối với màu vàng, gia chủ mệnh Kim nên chọn các vật dụng như chăn ga, gối ở phòng ngủ. Thì sẽ phù hợp và mang lại nhiều may mắn hơn.

Ngoài màu sơn phòng ngủ thì các màu sắc của đồ vật trang trí trong phòng ngủ. Gồm rèm cửa gia chủ cũng nên chọn những tông màu tương sinh, tương lượng với bản mệnh.

Người mệnh Kim cũng có thể chọn các màu sắc như màu xanh là cây, da trời. Vì Kim có thể khắc Mộc nên không ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ mệnh Kim.

Những vật dụng nên đặt trong phòng ngủ

Những vật dụng nên đặt trong phòng ngủ

Đồ nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim có thể là các màu sắc cơ bản của mệnh. Để có cảm giác mới mẻ và tạo sự tổng hòa cho căn phòng.

Về chất liệu và hình dáng vật dụng trong phong thủy phòng ngủ. Thì người mệnh Kim nên chú ý chọn và sử dụng các đồ dùng bằng đá, gốm, sứ, thủy tinh. Và có thể kết hợp với các vật dụng là kim loại như: tủ lạnh, điều hòa, đèn ngủ bằng sứ.

Ngoài ra, để  phòng ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thủy, gia chủ cần xem xét tổng quan các yếu tố từ hướng phòng, cửa, giường, tới màu sắc sơn tường, đồ vật với chất liệu và hình dáng… sao cho phù hợp với mệnh. Sự bố trí này sẽ giúp ổn định gia đình và phát triển tài vận.

Hãy cùng chúng tôi xem thêm những bài viết khác về phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.